8 lưu ý khi mua xe oto dành cho gia đình│Oto Honda Hải Phòng

Cỡ chữ

Nếu bạn có ý định mua chiếc xe dành cho gia đình, nhất là những gia đình có con nhỏ nhưng chưa biết cách lựa chọn kiểu dáng, tính năng…Hiểu được những băn khoan đó, Honda oto Hải Phòng xin chia sẻ một số lưu ý khi chọn xe cho gia đình.

lưu ý khi mua xe oto gia đình

1. Cốp xe rộng và hàng ghế cuối gập phẳng

Đầu tiên hãy bảo đảm khoang chứa đồ của xe đủ rộng, có thể chứa được nhiều đồ đạc và hành lý cho cả gia đình, đặc biệt cho mỗi chuyến đi chơi xa.

2. Chọn xe có nội thất linh hoạt, tùy biến chỗ ngồi

Bên cạnh không gian rộng rãi, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn các mẫu xe có nội thất.

3. Tránh mua xe có loa trầm hoặc lốp chiếm chỗ trong cốp sau

Có nhiều chi tiết có thể vô tình ảnh hưởng đến kết cấu cốp xe của bạn như khoang bánh xe bị đẩy vào trong cốp, loa siêu trầm phía sau của hệ thống âm thanh gây vướng, các ghế ngồi sau không thật sự bằng phẳng, hàng ghế thứ hai không gập được xuống sàn xe…Hãy phân tích kỹ các chi tiết này nhé!

4. Ưu tiên xe có hàng ghế thứ 2 và 3 gập tiện lợi

Trên thực tế có nhiều kiểu gập ghế sau như 50/50, 60/40, hoặc 40/20/40. Ưu điểm này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn về việc để hành lý hoặc thêm số người trên xe. Một số mẫu xe như Honda Fit và HR-V có thêm hàng đệm phía sau có thể gập làm ghế ngồi rất tiện dụng.

5. Tự mình kiểm tra việc vào/ra khỏi hàng ghế cuối có dễ dàng

Không phải các dòng xe nào cũng giống nhau. Một số xe có hàng ghế thứ ba, nhưng lại vô cùng chật hẹp, gây khó chịu cho người ngồi. Bởi vậy, nếu bạn có ý định mua xe gia đình để phục vụ trên 5 người, hãy đặc biệt lưu ý về hàng ghế phụ thứ ba

6. Hệ thống dây chằng LATCH đặc biệt quan trọng với trẻ em

Khi chọn mua xe gia đình, đặc biệt nếu gia đình bạn có con nhỏ hiếu động bạn nên chú ý đến dây chằng LATCH. Nếu chiếc xe mà bạn thấy có nhiều chốt giữ LATCH, điều đó có nghĩa bạn có thêm nhiều vị trí để giữ chặt xe cho các hành khách nhí, và đó là chiếc xe bạn nên mua.

7. Chiếc xe có thêm móc giữ hàng

Bạn cũng đừng quên kiểm tra xem chiếc xe có trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ khác như sàn để đồ ngăn đôi, móc chở hàng, lưới, và dây đai giữ túi đựng đồ hay không. Các chi tiết này sẽ giúp đồ của bạn không bị văng lung tung trên xe.

8. Nhiều cổng USB

Thật khó hình dung trong thời đại công nghệ ngày nay, sẽ ra sao nếu bạn không tìm thấy cổng USB trên xe. Một chuyến đi xa mệt mỏi dường như được xoa dịu phần nào nếu xe có cổng USB và con bạn có thể bật một số bài hát hay đoạn nhạc yêu thích, hoặc một vài bộ phim hay (nếu trên xe có trang bị màn hình).

Trên đây là những lưu ý mà Honda oto Hải Phòng chia sẻ cho gia đình bạn. Nếu bạn thấy thông tin bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

HONDA OTO HẢI PHÒNG - ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG

9/10 158 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 53
  • Hôm qua: 142
  • Tuần này: 273
  • Tuần trước: 662
  • Tháng này: 10151
  • Tháng trước: 10463
  • Tổng lượt truy cập: 105053
0832.228.229
zalo icon