Những lưu ý khi lái xe vào đường ngập nước

Cỡ chữ

Thời tiết và khí hậu Việt Nam thời gian gần đây biến đổi thất thường, đặc biệt đang là mùa mưa bão khiến việc đi lại của nhiều người gặp nhiều khó khăn. Với cánh lái xe ô tô, đường ngập nước là nỗi ám ảnh. Để có thể giúp xe sống xót qua vùng nước ngập, Honda oto Hải Phòng xin gửi đến các "xế"  những mẹo lái xe cần thiết.

lưu ý khi lái xe ngập nước

1. Xác định mực nước ngập

Hãy quan sát những xe đi cùng chiều ở phía trước để xác định độ sâu của đoạn ngập phía trước. Nếu nước ngập dưới nửa bánh xe, đoạn đường phía trước tương đối an toàn để xe có thể di chuyển. Nếu ngập sâu hơn, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

2. Di chuyển khu vực có mặt đường cao nhất

Bề mặt đường được thiết kế không bằng phẳng và thường xuôi dần về hai bên, giúp nước thoát nhanh hơn khi trời mưa. Chính điều này vô tình tạo nên bề mặt gần tim đường cao hơn, đồng thời khu vực này cũng sẽ có mức ngập thấp nhất.

3. Tắt các thiết bị phụ tải không quan trọng

Khi gặp tuyến đường bị ngập bạn nên tắt hệ thống điều hòa, hệ thống giải trí trên xe. Điều này giúp tránh các nguy cơ chập điện nếu trong khoang động cơ có các sự cố rò rỉ nguồn điện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo lọc gió ra khỏi động cơ nhằm loại trừ trường hợp nước tràn qua nắp ca-pô và vào động cơ.

4. Điều khiển xe một cách thận trọng

Người lái nên điều khiển xe qua vùng nước ngập ở tốc độ vừa phải, giữ đều ga và chọn số thấp.

5. Kiểm tra xe sau khi qua đoạn ngập

Sau khi qua được đoạn ngập, người lái không nên vội di chuyển tiếp tục, thay vào đó kiểm tra xem xe có bị tổn hại hay rơi rụng phụ kiện hay chi tiết nào không?

Trên đây là những kỹ năng cần thiết khi di chuyển qua đoạn đường ngập nước mà Honda oto Hải Phòng gửi đến cho quý khách hàng. Ngoài ra, lời khuyên tốt nhất là người lái nên tìm hành trình thay thế nếu có thể được, và chỉ đi qua đoạn đường ngập nước khi không còn lựa chọn nào khác và cần chắc chắn các hệ thống điện trong xe đã được bảo vệ kĩ lưỡng.

 

7/10 146 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 47
  • Hôm qua: 142
  • Tuần này: 267
  • Tuần trước: 662
  • Tháng này: 10145
  • Tháng trước: 10463
  • Tổng lượt truy cập: 105047
0832.228.229
zalo icon